info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

YOGA CƯỜI TỐT CHO BỆNH NHÂN MẤT TRÍ NHỚ

 

Yoga cười là một phương pháp được sử dụng để lan tỏa tiếng cười, và các bài tập yoga cười cho thấy lợi ích ở bệnh nhân mất trí. 

 

 

BẠN CÓ BIẾT VỀ YOGA CƯỜI ?

 

Yoga cười không giống với yoga thông thường, nhưng cũng có một vài điểm tương tự. Mục đích của yoga cười  đơn giản chỉ là cười.

 

Yoga cười là một kĩ thuật tiên phong vào năm 1995 bởi bác sĩ Madan Kataria, một bác sĩ người Ấn Độ. Nhóm đầu tiên của ông có 5 người thường gặp nhau trong  công viên và cười cùng nhau.

 

 

Họ ban đầu nói chuyện hài và đùa nhau để kích thích cười, nhưng những câu chuyện cười của họ bắt đầu cạn kiệt dần. Bác sĩ Kataria quyết đinh thử nghiệm ý tưởng cười không dựa vào bất cứ lí do nào mà là do tính lan truyền. Vợ ông, là một người hướng dẫn yoga, thêm vào ý tưởng bao gồm yoga hít thở và say đó yoga cười ra đời. Theo tờ Laughter Incorporated, hiện nay có hơn 7000 câu lạc bộ yoga cười trên 70 quốc gia khác nhau.

 

Ý tưởng ban đầu của yoga cười là cơ thể không biết sự khác biệt giữa cười thật sự và cười giả vờ, và có thể đạt được lợi ích từ cả hai. Cười không có lý do được nhấn mạnh.

 

Yoga cười kết hợp với cười và yoga rèn luyện hô hấp, được biết đến như một cách kiểm soát hơi thở. Người hướng dẫn, trong một nhóm tập thể dục, có thể bắt đầu bằng việc khiến các thành viên giả vờ. Người hướng dẫn có thể sử dụng giao tiếp bằng mắt và hài hước như trẻ con để khiến cười giả thành cười thật lan truyền.

 

Mục đích của yoga cười là cười liên tục trong 15-20 phút xen kẽ với những khoảng nghỉ khi yoga điều hòa hơi thở được dẫn dắt.

 

YOGA CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ MẤT TRÍ NHỚ KHÔNG?

 

 

Yoga cười là cơ hội tuyệt vời với những người mắc bệnh Alzheimer do họ không có khả năng hiểu câu chuyện cười để cười.

 

Do trí nhớ, khả năng hiểu chữ và khả năng giao tiếp của một số bệnh nhân mất trí có thể mất, ý tưởng của việc cười không lí do rất phù hợp với họ.

 

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÓ ỦNG HỘ ĐIỀU NÀY?

 

Có một số nghiên cứu công bố cho thấy cười (nhưng không đặc trung cho yoga cười) có thể đem lại lợi ích cho những người mất trí. Ví dụ, một nghiên cứu kết luận rằng lợi ích của cười ở nhà dưỡng lão được so sánh với hiệu quả của thuốc chống loạn thần trong việc giảm sự xúc động, nhưng không có tác dụng phụ nguy hiểm.

 

Một số tài liệu tham khảo trực tuyến trao đổi hiệu quả của yoga cười với những người mất trí và trích dẫn tâm trạng được cải thiện và hành vi t. Tuy nhiên rất khó có khả năng khoanh vùng những nghiên cứu khoa học đặc trưng cho yoga cười và hiệu quả của nó ở bệnh nhân mất trí.

 

Yoga cười là một phương pháp được sử dụng để lan tỏa tiếng cười, và yoga cười cho thấy lợi ích ở bệnh nhân mất trí.

 

Đương nhiên, với bất kì phương pháp điều trị nào cho mất trí nhớ, bạn nên nói chuyện vơi bác sĩ trước khi bắt đầu  bất kì chương trình mới nào.

 

Để nhận được tư vấn về các lớp học Yoga trị liệu hiệu quả nhất, vui lòng nhấn vào nút "Đăng ký ngay" bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.

-------------------------------
Vyoga World - Hệ thống giảng dạy Yoga hàng đầu Việt Nam

Tại TP.HCM:
● Tầng 6 Vincom 3/2, số 3 Đường 3/2, P.11, Q.10
● Vincom Cộng Hòa, 15 -17 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình.
● Tầng 6 Vincom Plaza Gò Vấp - 12 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp
● Tầng M Cao ốc Silland, KDC Trung Sơn, đường 9A, H. Bình Chánh 

Tại Bình Dương:
● Tầng 2 Minh Sáng Plaza, 888 Đại Lộ Bình Dương, TX.Thuận An, Bình Dương.
● Tầng 9 Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

Hotline: 0984 144 092
Instagram: https://www.instagram.com/vyogaworld/
Inbox: https://m.me/VyogaWorld
Website: www.vyogaworld.net

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.
Zalo