info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

Nguồn Gốc Của Yoga

 
 

 

Yoga mà chúng ta biết ngày nay, được phát triển từ một phần của nền văn minh Mật Tông đã tồn tại ở Ấn Độ và trên thế giới hơn mười ngàn năm trước. Điều này được khám phá thông qua một cuộc khai quật khảo cổ học thực hiện trong thung lũng Indus ở Harappa và Mohenjodaro.Vào thời xa xưa, các kỹ thuật yoga được giữ bí mật và không bao giờ được viết ra hoặc tiếp xúc với công chúng. Họ được truyền từ các bậc thầy hay Guru đến đệ tử của mình thông qua phương pháp truyền miệng.

 

Trong thế kỷ thứ 6 trước công nguyên , ảnh hưởng của Phật giáo với những tư tưởng về thiền định , đạo đức và luân lý lên hàng đầu và việc thực hành yoga đã bị quên lãng. Tuy nhiên , các nhà tư tưởng Ấn Độ sớm nhận ra những hạn chế của quan điểm này. Yogi Matsyendranath dạy rằng trước khi thực hành thiền định, toàn bộ cơ thể và những yếu tố của nó cần phải được thanh lọc. Ông đã sáng lập ra giáo phái Nath và một tư thế trong Asana - Matsyendrasana đã  được đặt theo tên của Ngài. Đại đệ tử của Ngài - Gorakhnath , đã viết cuốn sách về Hatha yoga với phương ngữ địa phương và tiếng Hindi.

 

Ngày nay, một di sản tinh thần to lớn đang được khám phá trong đó yoga chiếm một trọng số lớn, được chia làm 5 loại chính và hơn 8,400,000 tư thế yoga khác nhau. Với yoga mục tiêu cao nhất là đạt đến cảnh giới tâm linh, việc thực hành yoga mang lợi ích trực tiếp và hữu hình cho tất cả mọi người không phân biệt mục đích tâm linh của họ . Việc thanh lọc và khiến cho cơ thể cũng như tâm hồn trở nên mạnh mẽ là một trong những mục tiêu tối quan trọng của yoga. Điều khiến cho yoga trở nên quyền năng và hiệu quả bời vì thực tế rằng nó hoạt động trên nguyên tắc toàn diện của sự hài hòa và thống nhất. Theo các nhà khoa học y khoa, liệu pháp yoga thành công do nó tạo được sự cân bằng trong hệ thống thần kinh, nội tiết từ đó ảnh hưởng trực tiếp tất cả các hệ thống và các cơ quan khác trong cơ thể.

 

Ngoài nhu cầu của các cá nhân , các nguyên tắc cơ bản của yoga cung cấp một phương tiện để con người tìm thấy một cách riêng để kết nối với con người thật của chính mình . Thông qua kết nối với bản chất thật, con người sẽ học được cách hòa hợp với thời đại và sự từ bi sẽ xuất hiện ở nơi nó chưa từng tồn tại.

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.
Zalo