info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

Yoga chữa bệnh xương khớp

BỆNH XƯƠNG KHỚP CÓ ĐƠN GIẢN NHƯ MỌI NGƯỜI VẪN NGHĨ?

Chắc hẳn ai cũng biết về bệnh xương khớp nhưng  biểu hiện cụ thể của nó là gì và nguyên nhân tại sao chúng ta lại mắc phải bệnh này thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Vyoga World tìm hiểu về nó nhé

 

 

Biểu hiện :

- Mỗi buổi sáng, bạn không thể dậy ngay lập tức vì các khớp bị co cứng, bạn phải xoay khớp, xoa bóp từ 10 – 15 phút thì mới có thể ra khỏi giường. Hoặc đột ngột các khớp bị sung đau, cứng và nóng đỏ. Đôi khi đau âm ỉ nhưng có khi lại đau nhói như điện giật.

- Ngoài ra, cảm giác tê bì chân tay, đau các khớp ngón tay, cổ tay, bàn chân và cổ chân cũng bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn. Các triệu chứng này khiến người bệnh gầy sút, mệt mõi, ăn ngủ kém, da và viêm mạc xanh nhợt.

Nguyên nhân :

- Tuổi tác cao, xương không còn chắc khỏe.

-  Chế độ ăn uống không đủ canxi, dưỡng chất.

-  Vận động nặng hoặc chơi thể thao quá sức.

-  Đặc thù công việc phải ngồi một chổ quá lâu.

-  Tổn thương do tai nạn.

Chính vì điều này, nhiều người đã sử dụng các loại thuốc giảm đau hoặc các phương pháp trị liệu để phần nào giảm thiểu căn bệnh. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng tức thời, chứ không mang hiệu quả lâu dài.

 

YOGA – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỰ NHIÊN BỆNH XƯƠNG KHỚP

Nếu vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu và tập luyện Yoga hàng ngày vì Yoga đã được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh có khả năng chữa trị bệnh xương khớp tuyệt vời. Điều này đã được rất nhiều người áp dụng và thành công, ngay cả bản thân tôi cũng vậy.

 

Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết lý do tại sao Yoga lại có khả năng đó!

- Đầu tiên, tác dụng tích cực nhất mà Yoga mang lại cho người bệnh đó chính là giảm đau. Vì Yoga là sự kết hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu khác nhau, giảm thiểu tối đa sự tiến triển các chứng đau cơ, nhức mỏi cơ, khiến người bệnh thoải mái và thư giãn.

- Thay vì sử dụng các loại thuốc giảm đau, các bạn hoàn toàn có thể thử tập Yoga vì sự tập trung và kỹ thuật thở khi luyện tập sẽ giúp kiểm soát lo lắng, căng thẳng. Đây là điều mà tôi thích nhất ở Yoga.

- Ngoài việc giảm đau tự nhiên, tác dụng tuyệt vời thứ hai mà tôi muốn nói với các bạn đó là sự uyển chuyển và kéo giãn thông qua các động tác Yoga. Chỉ cần một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận các khớp linh hoạt đáng kể, người bệnh đã có thể đi lại bình thường, nhẹ nhàng.

 

KHỎE TỰ NHIÊN NHƯNG KHÔNG TỰ NHIÊN MÀ KHỎE

Với những tác dụng tuyệt vời từ Yoga đối với bệnh xương khớp mà tôi đã chia sẻ với các bạn thì việc phải làm thế nào để đạt được điều đó là cả một quá trình lâu dài.

Điều quan trọng nhất là sự kiên trì, vì căn bệnh mãn tính này không thể khỏi hẳn trong 01 đêm. Đồng thời bạn phải tìm hiểu kỹ về Yoga vì không phải động tác nào người bệnh cũng có thể tập được.

Bạn cần có sự hướng dẫn bởi những người có chuyên môn và phải tập luyện thường xuyên với các bài tập Yoga chuyên sâu thì tình trạng bệnh mới có thể cải thiện đáng kể.

 
 
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.