info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

Hành Trình Cải Thiện Sức Khỏe Của Cụ Bà 74 Tuổi

Sau hơn 02 tháng tập yoga, cụ bà 74 tuổi đã có thể đi lại nhanh nhẹn không ai dìu dắt, chứng thoát vị đĩa đệm cũng không còn thấy tái lại, bữa ăn và giấc ngủ của bà cũng ngon hơn trước rất nhiều.

 

Tôi gặp cô Lẵng vào một buổi sáng thứ bảy đẹp trời của tháng 04. Lần đâu gặp, tôi không nghĩ năm nay cô đã gần 80 tuổi, ngoài mái tóc bạc trắng ra thì trông cô vẫn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

 

 

NHỮNG HOÀI NGHI BAN ĐẦU VỀ YOGA

 

Cô cười và nói khi gặp tôi :”Cô rất vui khi được chia sẻ câu chuyện tập luyện Yoga của cô cho mọi người biết, hy vọng là các cô, chú bằng tuổi như cô có thêm động lực để tập Yoga”.

 

Cô tên là Hồ Thị Lẵng, năm nay 74 tuổi và hiện đang sinh sống tại Bình Dương. Tính đến thời điểm hiện tại thì cô đã làm quen với Yoga được gần 03 tháng.

 

Cô hồ hởi khi bắt đầu kể cho tôi nghe về quá trình tập luyện của mình và những kết quả mà cô đạt được trong gần 03 tháng qua. Cũng như bao người cao tuổi khác, cô gặp phải các vấn đề về xương khớp khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đơn giản như việc đi lại, đôi khi cũng cần phải có người dìu đỡ thì mới có thể đi lại được.

Cô nói :“Cô có đi bệnh viện khám bệnh và bác sĩ chẩn đoán là cô bị thoát vị đĩa đệm, thời gian đó sức khỏe cô ngày càng tệ, vùng lưng và gối rất đau nhức, lên xuống cầu thang hầu như là việc không thể”.

 

 

 

Trước khi tập Yoga, cô đã từng điều trị căn bệnh này bằng các phương pháp trị liệu như : bấm huyệt, massage…trong suốt 04 tháng mà vẫn không có kết quả. Đang trong lúc mệt mỏi và thất vọng, cô con gái có hỏi rằng cô có muốn đi tập Yoga hay không, vì nghe nói Yoga có thể giúp chữa căn bệnh này.

 

“Thực sự ban đầu khi nghe đến Yoga thì cô cũng thấy hơi sơ sợ, vì hình như học Yoga là phải bẻ xương, uốn cong…mà mình thì già rồi, lỡ gãy xương thì biết làm sao” – cô vừa kể vừa cười với tôi về những suy nghĩ ban đầu khi chưa biết về Yoga.

 

Mặc dù có cảm giác lo lắng về Yoga nhưng với suy nghĩ “người ta tập được, tại sao mình không thử, có mất mát gì đâu, biết đâu lại khỏe ra” mà cô quyết định đến Vyoga World để đăng ký học thử xem sao.

 

HÀNH TRÌNH CẢI THIỆN SỨC KHỎE VỚI YOGA

 

Những ngày đầu khi bắt đầu luyện tập, mặc dù các động tác Yoga rất nhẹ nhàng nhưng do cơ thể ít vận động nên cô cảm thấy đau nhức, mệt mõi nhưng bù lại được các em học chung động viên, khyến khích nên quyết tâm cố gắng xem sao.

 

Và chỉ sau 07 ngày tập luyện, cùng với sự chỉ dẫn tận tình của các Thầy nên cảm giác đau nhức không còn nữa mà thay thế vào đó là cảm giác thích thú trong mỗi lớp học.

 

 

Cô chia sẻ bí quyết tập luyện của riêng mình :”Trong lớp, cô không ráng làm theo mọi người mà chỉ tập vừa sức mình. Mỗi buổi sáng, sau khi đọc kinh, cô thường đến trung tâm để tập luyện. Cô thích tập buổi sáng vì khi đó tinh thần rất thoải mái. Mới chỉ tập được 01 tháng thôi mà sức khỏe cải thiện thấy rõ, cả nhà ai cũng vui mừng”.

 

Và giờ đây, sau hơn 2 tháng tập Yoga, cô không còn phải dùng thuốc nữa, đi lại thì rất nhanh nhẹn, không cần ai dìu dắt. Đặc biệt là ăn ngon và ngủ ngon hơn rất nhiều.

 

Sức khỏe cô được cải thiện không chỉ là niềm vui của riêng cô mà còn cho cả gia đình. Cô có thể chơi đùa cùng các cháu hay đi du lịch cùng các con – những điều mà trước đây cô không thể làm được.

 

Tôi hy vọng với những gì mà cô Lẵng chia sẻ, mọi người sẽ có cái nhìn khác hơn về Yoga. Nó không chỉ là môn thể thao giúp khỏe mạnh mà còn có tác dụng trong việc điều trị các căn bệnh mãn tính mà không cần phải dùng thuốc.

 

(Vyogaworld)

 

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.
Zalo