info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

7 lợi ích của Yoga đôi và 5 tư thế đơn giản để bắt đầu

 

 

Từ “Yoga” trong tiếng Phạn nghĩa là sự hoà hợp và chính xác đây là mục đích Yoga đôi hướng tới – sự gắn kết giữa hai con người.

Đây là cơ hội tuyệt vời để xây dựng sự giao tiếp và gắn kết chặt chẽ trong bất cứ mối quan hệ nào, cho dù là với bạn bè, các thành viên trong gia đình hay người nào đó đặc biệt quan trọng. Các tư thế và chuỗi được thiết kế một cách hoàn hảo để tạo ra và nuôi dưỡng lòng tin, đẩy mạnh giao tiếp và tạo ra cảm giác vui vẻ, thư thái.

 

 

Yoga đôi mang mọi người tới gần nhau thông qua từng di chuyển, nhịp thở, những cái chạm và quan trọng là sự thân mật. Dưới đây là một số lợi ích của Yoga đôi, những gì nó có thể mang lại cho mối quan hệ của bạn:

 

heart Nuôi dưỡng và nâng cao sự hỗ trợ về thể chất và cảm xúc trong các mối quan hệ

 

heart Cả hai người cần phải hoàn toàn ăn khớp trong từng trải nghiệm, tương trợ lẫn nhau, duy trì sự cân bằng, định tuyến và sự tập trung trong mỗi tư thế. Đây là cách hiệu quả để thúc đẩy mối liên kết giữa hai người vì khi đó bạn học được cách nhún nhường, đẩy mạnh sự tương tác, cởi mở và có lòng tin tưởng tuyệt đối tới sự hỗ trợ của bạn đôi trong từng tư thế.

 

heart Tạo khoảnh khắc sẻ chia

 

heart Yoga đôi không đơn giản chỉ là một người làm trụ đỡ cho người kia bay lên, thay vào đó là sự cho đi và nhận lại. Kích thước không phải là vấn đề mà quan trọng là ý định, mục đích.

 

wink Hãy bỏ suy nghĩ người có thân hình lớn hơn sẽ nâng đỡ người có thân hình nhỏ hơn, vì trong Yoga đôi cũng có thể làm ngược lại.

 

heart Hãy nghĩ về thời điểm hai người cùng di chuyển. Hãy cho bản thân cơ hội để ai đó cảm nhận sức nặng của mình. Dành cho ai đó cơ hội để cùng mình chia sẻ khoảnh khắc. Còn điều gì quyến rũ hơn thế, khi cùng nhau bay lượn và tạo ra khoảnh khắc gắn kết tuyệt vời.

 

Học cách bỏ qua

 

 

Đôi khi chúng ta nhìn nhận cuộc sống một cách quá nghiêm trọng, và luôn có sự cám dỗ để đổ hết sự bực tức và lỗi lầm của mình lên người bạn đôi sau một ngày mệt mỏi.

 

Yoga đôi là học cách bỏ qua và tận hưởng cuộc sống!  Hãy tạo ra cách tiếp cận cuộc sống như trẻ thơ, và học cách sống một cuộc sống mà bạn muốn. 

 

Tạo cơ hội cho sự thân thiết

 

 

Tập luyện cùng người bạn yêu quý có thể giúp bạn trở nên gần gũi hơn. Các mối quan hệ đều trải qua những thời điểm lặng yên hay những miếng chắp vá xù xì khi tình trạng trước đây trở nên khó khăn và bạn đều phải trải qua.

 

Yoga đôi tạo ra những cảm giác vui vẻ , bỏ qua và cho phép bạn không xem bản thân, người khác và bất cứ vấn đề nào tồn tại xung quanh bạn một cách quá nghiêm trọng.

 

Cải thiện nhận thức bản thân và tin tưởng

 

 

Để học cách tin tưởng một người khác, bạn phải đào sâu khả năng tin tưởng bản thân. Các bài tập Yoga đôi sẽ tiết lộ vẻ đẹp của tính độc lập trong mỗi chúng ta.

 

Chúng ta thấy rằng khi chúng ta nhận lấy rủi ro dễ bị tổn thương trước sự hiện diện của một người khác, chúng ta như được trao thêm sức mạnh để tìm hiểu, cảm nhận sâu hơn mà không cần quá nhiều nỗ lực.

 

Điều này cũng đúng trong thực tế. Chúng ta có đạt được nhiều hơn nữa, với nhiều niềm vui, sự thanh thản hơn khi tương trợ lẫn nhau.

 

Sức mạnh của những cái chạm

 

 

Cũng như trong một mối quan hệ, tiếp xúc da thịt là một phần không thể thiếu trong Yoga đôi. Nhận thức về đòn bẩy và vận động nâng cao khả năng của cơ thể để thực hiện và có thể vào tư thế sâu hơn mà không cần cố gắng quá sức. Chúng ta chạm và được chạm bởi người khác. Sử dụng cái chạm mà chúng ta nhận được để tăng sự hiểu biết lẫn nhau, cởi mở theo chiều sâu về cả cơ thể lẫn tâm trí.

 

Tạo ra cảm giác cân bằng

 

 

Chúng ta thường có khuynh hướng cụ thể trong các mối quan hệ. Một mặt, chúng ta có thể quá nhạy cảm, mềm mỏng với người khác trong mối quan hệ mà chúng ta đã làm mất ranh giới lành mạnh. Mặt khác, chúng ta có thể quá cảnh giác, dễ xúc động và mạnh mẽ đến mức không thể xây dựng mối quan hệ chân thực với người khác.

 

Không có sự tách biệt giữa người cho và người nhận trong tư thế Yoga đôi. Cả hai người phải hoàn toàn hoà mình vào trong từng trải nghiệm, với vai trò hỗ trợ rõ ràng, để tạo ra cảm giác thăng bằng hoàn hảo.

15 tư thế Yoga đôi đơn giản

 

Các tư thế sau giúp mở gân kheo, chắc khoẻ cơ bụng, trấn tĩnh hệ thần kinh và cải thiện sức khoẻ tình dục.

 
Hít thở đôi

 

- Bắt đầu từ tư thế ngồi thoải mái, quay lưng tựa vào nhau.

- Bắt đầu hít thở luân phiên với bạn đôi, khi bạn hít vào thì người còn lại thở ra và ngược lại.

- Thực hiện từ 3 – 5 phút

 

Vặn mình đôi

 

 

- Bắt đầu với tư thế ngồi bắt chéo chân và quay lưng tựa vào nhau

- Hít vào, giơ hai tay qua đầu

- Thở ra vặn mình sang phải, đặt tay phải vào bên trong gối trái của bạn đôi và tay trái đặt bên ngoài gối/đùi của mình. Người kia sẽ làm ngược lại.

- Giữ tư thế từ 3 đến 5 nhịp thở, và đổi bên.

 

Chó cúi đầu đôi

 

 

- Bắt đầu bằng vị trí chó cúi đầu, một người ở phía trước người kia.

- Bước bàn chân và bàn tay cho tới khi bạn có thể bạn có đặt bàn chân mình trên phần lưng dưới và hông sau của người kia, ổn định vị trí thoải mái.

- Nói chuyện khi di chuyển trong tư thế

- Giữ từ 5 đến 7 nhịp thở. Yêu cầu bạn đôi gập gối, hạ hông, về tư thế đứa trẻ, để bạn bước xuống sàn.

 

Gập trước đôi

 

 

- Vào tư thế ngồi chân mở rộng sang hai bên, quay mặt vào nhau, các bàn chân chạm nhau.

- Duỗi cánh tay hướng về phía nhau, dùng lòng bàn tay nắm lấy cẳng tay nhau.

- Hít vào, kéo giãn cột sống

- Thở ra, khi một người gập mình về phía trước từ phần hông, người kia ngồi ngả ra sau, giữ lưng và cánh tay thẳng.

- Giữ từ 5 đến 7 nhip thở.

 

Tư thế con thuyền đôi

 

 

- Tìm vị trí ngồi thoải mái, quay mặt vào nhau, gập gối, các ngón chân chạm nhau. Chạm vào cổ tay của bạn đôi.

- Dựng bàn chân để lòng bàn chân chụm nhau, gối hướng về phía ngực. Tư thế này có thể hơi khó; cố gắng duỗi thẳng từng chân một.

- Giữ 5 đến 7 nhịp thở.

 

Nếu bạn đang tìm cách nâng cao việc tập luyện yoga cá nhân và muốn cải thiện mối quan hệ với ai đó, hãy thử các tiếp cận tốt cả về mặt thế chất lẫn cảm xúc này nhé.

 

Để nhận được tư vấn về các lớp học Yoga trị liệu, vui lòng nhấn vào nút "Đăng ký ngay" bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.

-------------------------------
Vyoga World - Hệ thống giảng dạy Yoga hàng đầu Việt Nam

Tại TP.HCM:
● Tầng 6 Vincom 3/2, số 3 Đường 3/2, P.11, Q.10
● Vincom Cộng Hòa, 15 -17 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình.
● Tầng 6 Vincom Plaza Gò Vấp - 12 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp
● Tầng M Cao ốc Silland, KDC Trung Sơn, đường 9A, H. Bình Chánh 

Tại Bình Dương:
● Tầng 2 Minh Sáng Plaza, 888 Đại Lộ Bình Dương, TX.Thuận An, Bình Dương.
● Tầng 9 Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

Hotline: 0984 144 092
Instagram: https://www.instagram.com/vyogaworld/
Inbox: https://m.me/VyogaWorld
Website: www.vyogaworld.net

 
 
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.
Zalo