-> ->
bàn ghế học sinh ban an cong nghiep noi that hoa phat ban hop van phong

Nguồn gốc của yoga Phong cách yoga của Vyoga World Câu hỏi thường gặp

 
NGUỒN GỐC CỦA YOGA
 
Yoga là một nghệ thuật cổ xưa, có nền tảng là một môn khoa học cực kỳ tinh tế, nghiên cứu về thể xác, tâm trí và tinh thần.
 
Tập yoga sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và cải thiện chức năng hoạt động của các hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, nội tiết. Đồng thời tập luyện yoga cũng đem lại sự ổn định và sáng suốt cho ý chí của bạn. Yoga là phương pháp đặt thể xác và hô hấp vào trong các tư thế , trạng thái đặc biệt (asana) dưới sự kiểm soát khắt khe của ý thức, nhằm tìm lại sự quân bình của toàn cơ thể.
 
Tập yoga, bạn tập tỉnh thức, chú tậm rõ ràng đến cơ thể, bạn học làm cơ thể thoải mái, bạn học thân ái và tốt cho cơ thể, bạn học dùng những bài tập yoga để cảm thấy giây phút hiện tại.
 
 
YOGA MANG ĐẾN CHO BẠN NHỮNG GÌ ?
 
Yoga được xây dựng trên sự kết hợp giữa các tư thế (asana) và hơi thở, trong những thời gian nhất định. Sự kết hợp này giúp đem lại một cơ thể  cân đới khỏe mạnh tự nhiên, đồng thời giúp ích cho các cơ quan bên trong cơ thể như :
 
Hệ tim mạch (mạch và động mạch) : giúp cải thiện hệ tim mạch và lưu thông tuần hoàn máu. Các nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên tập luyện yoga giúp điều hòa huyết áp cơ thể.
 
Hệ tiêu hóa : cải thiện lưu thông máu và xoa bóp các cơ quan liên quan giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
 
Hệ cơ xương : khớp được kích thích tăng cường hoạt động, giảm bớt áp lực. Sự kéo căng và dãn các cơ bắp, giúp tăng tính linh hoạt, sức mạnh và sự dẻo dai của cơ thể. Đã qua nhiều chứng minh thực tiễn, yoga có thể ngăn ngừa và cải thiện mức độ loãng xương khi tập luyện với các huấn luyện viên có kinh nghiệm. Các chứng đau lưng và những tư thế lệch cũng được chứng minh cải thiện qua việc tập luyện yoga lâu dài.
 
Hệ thống thần kinh : cải thiện hệ tuần hoàn máu, giúp thư giãn các cơ bắp, việc tập trung vào hơi thở kết hợp lại xoa dịu hệ thần kinh. Những lợi ích lâu dài sẽ giảm mức độ căng thẳng, lo lắng làm tăng sự bình tĩnh và hạnh phúc.
 
Hệ hô hấp : với phương thức thở đều đặn và khoa học sẽ giảm thiểu các chứng bệnh đường hô hấp như hen suyễn, khó thở…Tăng cường sự tập trung thông qua việc kết hợp hơi thở và động tác.
 
Yoga giúp bạn khám phá và yêu bản thân mình hơn.