-> ->
bàn ghế học sinh ban an cong nghiep noi that hoa phat ban hop van phong

Ý Nghĩa 07 Luân Xa

Luân xa ( còn được gọi là Shakti) - được xem như là các "điểm" chứa năng lượng sống. Các luân xa được xem như là những cỗ máy đem lại nguồn năng lượng cho cơ thể và có liên quan đến các phản ứng của cơ thể, tình cảm hay tâm lý của con người.

Có bảy luân xa chính nằm dọc theo cơ thể từ dưới xương cùng lên tới đỉnh đầu theo hình các khu vực màu năng lượng trên cơ thể

Luân xa thứ 1 có tên là MOOLADHARA – luân xa gốc

Trung tâm này có hình bốn cánh hoa, nằm ở dưới đốt xương cùng hình tam giác. Trung tâm này nằm ở ngoài cột sống và ứng với khu vực xương chậu. Luân xa này liên quan đến bản năng, sự an toàn, sự sống còn và các tiềm năng của con người. Luân xa này quản lý sự bài tiết của chúng ta, kể cả hoạt động tình dục.

Luân xa thứ 2 có tên là  SWADISTHANA – luân xa xương cùng

Trung tâm này có hình 6 cánh hoa và nằm ở bụng dưới. Trung tâm này ứng với hệ thống động mạch chủ, liên quan đến tình cảm , tình dục, khả năng sáng tạo. Nó sản xuất ra nhiều loại nội tiết tố tình dục khác nhau trong chu,  đồng thời có thể tạo ra những đảo lộn tâm trạng đáng kể. Trung tâm này còn điều khiển chức năng của tuyến tuỵ, tử cung, và một phần của ruột

Luân xa thứ 3 có tên là NABHI.

Trung tâm này có hình 10 cánh hoa và nằm sau vùng rốn. Trung tâm này ứng với hệ thống mặt trời (đám rối dương), hệ thống cung cấp năng lượng để duy trì các hoạt động bên trong cơ thể. Trung tâm này điều khiển sự tiêu hoá, sự chuyển đổi từ thức ăn thành năng lượng. Trung tâm này chăm sóc sức khoẻ và sự tiến hoá con người.

Luân xa thứ 4 có tên là ANAHATHA – luân xa tim

Trung tâm này có hình 12 cánh hoa và nằm sau xương ức ở trên cột sống. Trung tâm này ứng với hệ thống mạch máu chủ, sản xuất các kháng thể cho đến khi 12 tuổi. Những kháng thể này lưu thông trong cơ thể của chúng ta, giúp chống lại những sự tiêu cực (cơ thể,tinh thần). Khi có sự tấn công về mặt thể chất hay tinh thần những kháng thể này sẽ được thông báo qua xương ức như một hệ thống điều khiển thông tin từ xa. Hệ thống này điều khiển hơi thở bằng cách điều chỉnh chức năng của tim và phổi.

Luân xa thứ 5 có tên là VISHUDDHI – luân xa cuống họng

Trung tâm này có hình 16 cánh hoa và nằm ở khu vực cổ trên cột sống, điều khiển chức năng của tai, mũi, họng, cổ, lưỡi, bàn tay, cử chỉ... Trung tâm này phụ trách việc giao tiếp và truyền đạt ý tưởng với người khác. Về khả năng vật lý , nó điều khiển chức năng của tuyến Giáp. Nói năng thô lỗ, hút thuốc, cư xử giả tạo và cảm giác tội lỗi sẽ cản trở sự hoạt động của trung tâm này.

Luân xa thứ 6 có tên là AGNYA – luân xa giữa hai chân mày

Trung tâm này có hình 2 cánh hoa và có vị trí tại điểm 2 dây thị giác giao nhau nằm trong bộ não (Giao thoa thị giác). Trung tâm này phục vụ cho tuyến Yên và tuyến Tùng trong cơ thể. Trung tâm này quản lý mắt của chúng ta, hoạt động thị giác như xem phim, máy tính, ti vi, đọc sách quá nhiếu sẽ làm suy yếu trung tâm này.  

Luân xa thứ 7 này có tên là SAHASRARA .

Trung tâm này có hình 1.000 cánh hoa và là trung tâm quan trọng nhất trong bộ não. Đây là luân xa của nhận thức, luân xa chủ lực điều khiển tất cả các luân xa khác. Vai trò của nó giống như vai trò của tuyến yên, tiết ra các nội tiết tố để điều khiển phần còn lại của hệ thống các tuyến nội tiết, và cũng nối với hệ thần kinh trung ương thông qua vùng não điều khiển thân nhiệt, đói, khát…

(Tổng hợp & sưu tầm).Tags: luân xa