info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

Bạn Phù Hợp Với Trường Phái Yoga Nào?

View: 1314

Yoga từng lâu đã không còn là bộ môn thể dục thông thường mà nó được coi như "liều thuốc" quý giá chữa bệnh, cải thiện sức khỏe và tinh thần cho người tập luyện. Khi bạn tập luyện thường xuyên, thì chính bạn đang tạo một thói quen lành mạnh cho cơ thể.

 

Yoga là việc hòa hợp giữa thể chất, tinh thần và trí não. Do đó, nếu bạn tìm được loại hình yoga phù hợp với mình thì  không chỉ giúp nó phát huy được hết sức mạnh của mình mà còn giúp bạn dex dàng tiếp nhận được những hiệu quả mà loại hình yoga này mang lại. Bạn đang có mục tiêu: giảm cân nhanh, có vòng eo thon gọn, săn chắc; hoặc muốn giảm stress, tĩnh tâm; hoặc đơn giản chỉ là việc tập luyện để giúp cơ thể khỏe hơn??

 

Hãy cùng Vyoga World tham khảo qua những trường phái yoga phù hợp với bản thân nhé!

 

1. Yoga Basic

 

yoga co ban

 

Yoga Basic là lớp yoga cơ bản, phù hợp cho những người mới làm quen với yoga, hoặc thích tập luyện yoga để thư giãn. Lớp học này chú trọng nhiều đến những động tác yoga cơ bản, luyện thở, kỹ thuật thở và thiền định, giúp hợp nhất thể chất, tinh thần và trí não vào những chuyển động của cơ thể.

 

Xem thêm lớp học tại đây.

 

2. Ashtanga Yoga 

 

 

Là lớp học yoga rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay với chuỗi các động tác yoga mạnh mẽ, kết hợp giữa các chuyển động nhanh khỏe khoắn và hơi thở, giúp điều hòa lưu thông khí huyết, giải tỏa sự căng thẳng mệt mỏi, tăng cường sức sống và sự dẻo dai cho cơ thể. Những động tác trong lớp học này sẽ tăng dần độ khó theo thời gian tập, buộc bạn phải hít thở đều và liên tục khi chuyển từ tư thế này sang tư thế khác.

 

Xem thêm lớp học tại đây.

 

3. Flow Hot

 

flow hot yoga

 

Flow Hot (hay còn gọi là Bikram Yoga) là lớp học được tập luyện trong phòng nhiệt độ cao từ 35-40 độ C, độ ẩm 40%. Flow Hot bao gồm những bài tập cấp độ trung bình đến nâng cao, kích thích việc đổ mồ hôi, tăng hoạt động tim mạch và giúp cơ thể vận động nhiều hơn.

 

Khi bạn tham gia lớp hoc này bạn sẽ thấy nó có hiệu quả tuyệt vời trong việc giảm cân và thải độc tố. Một lợi ích nữa mà lớp học này mang lại đó là giúp giãn cơ. Khi trong môi trường có nhiệt độ nóng, lưu lượng máu tăng lên khiến bạn trở nên linh hoạt hơn, cơ bắp nóng nhanh hơn, giúp bạn có thể tập luyện nhiều động tác yoga khó hơn mà các lớp khác bạn chưa thể làm được.

 

Xem thêm lớp học tại đây.

 

4. Yoga Theraphy

 

yoga tri lieu

 

Yoga chuyên về trị liệu, rèn luyện sức khỏe. Các lớp học yoga đều phù hợp với mọi người, đặc biệt dành cho những người mắc bệnh đau lưng, đau vai, đau cổ, vấn đề khớp xương, rối loạn tiêu hóa và các bệnh lý khác… Phục hồi sức khỏe tự nhiên và tăng cường thể chất cho bạn.

 

Xem thêm lớp học tại đây.

 

5. Yoga Thiền Nidra

 

yoga thien dinh

 

Yoga Nidra (hay còn gọi là Yoga thiền) là sự kết hợp độc đáo giữa việc kiểm soát hơi thở, thiền định đơn giản và các tư thế cụ thể, giúp tâm hồn của bạn trở nên thanh tịnh, não bộ được nghỉ ngơi, cơ thể thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Trong suốt quá trình tập luyện, bạn sẽ nhận thức được rất rõ sự thay đổi của cơ thể.

 

Xem thêm lớp học tại đây.

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.